คุณรู้หรือไม่ครีมกับเซรั่มต่างกันอย่างไร

คุณรู้หรือไม่ครีมกับเซรั่มต่างกันอย่างไร            
               เพื่อนๆ หลายคนคงมีความสงสัยถึงว่าครีมบำรุงผิวหน้ากับเซรั่มบำรุงผิวหน้า มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวพรรณและมีความแตกต่างกันอย่างไร ควรเลือกใช้ประเภทไหนถึงจะเหมาะกับผิวเรา เราจึงอธิบายให้ข้อมูลเกี่ยวกับความแตกต่างของเซรั่มและครีมบำรุง
                ครีม(Cream) คือการผสมน้ำมันให้เข้ากับน้ำ โดยจะมีคุณสมบัติให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว เราจะสังเกตได้ว่าเวลาทาครีมและจะรู้สึกเหนียว และจะดูดซึมเข้าสู่ผิวค่อนข้างช้า เนื่องจากครีมมีคุณสมบัติในเรื่องการให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว แต่ไม่สามารถซึมเข้าสู่ผิวชั่นในได้ กล่าวคือ ซึมซาบเข้าผิวได้ดีในระดับนึงแต่ไม่เท่าเซรั่ม ดังนั้น ครีมจะเห็นผลช้ากว่าเซรั่ม แต่จะมีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งจะเหมาะกับคนที่ผิวปกติและแห้ง ไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวมัน เพราะครีมบำรุงจะทำให้ผิวยิ่งมันขึ้น
                  เซรั่ม(Serum) คือผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีลักษณะของโมเลกุลขนาดเล็กกว่าครีม อุดมไปด้วยสารอาหารที่เข้มข้นกว่าครีม แต่จะมีความเบาของเนื้อมากกว่า สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ลึกและเร็วครีม และยังมี ส่วนผมสม สูงกว่าครีม ดังนั้นจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับการใช้ครีมกับการใช้เซรั่ม แต่ที่สำคัญจะราคาของเซรั่มจะแพงกว่าครีม
เราลองมาเปรียบเทียบคุณสมบัติของเซรั่มกับครีมว่าต่างกันอย่างไรบ้าง

  • เซรั่มราคาค่อนข้างจะแพงกว่าครีม
  • ครีมจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้มากกว่าเซรั่ม
  • เซรั่มมีส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าครีม จำทำให้เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเร็วกว่าครีม
  • เซรั่มมีเนื้อครีมที่ละเอียดกว่า ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วกว่าทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ
  • ครีมจะบำรุงได้แค่ผิวชั้นนอก ต่างจากเซรั่มที่บำรุงลึกได้ถึงผิวชั้นใน จึงสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้ดีกว่า
  • ครีมจะเหมาะกับทาบริเวณทั่วร่างกาย มากว่าเซรั่ม เนื่องจากร่างกายในส่วนอื่นๆ ถูกปกป้องจากแสงมลภาวะจากเครื่องแต่งกายอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องใช้เซรั่มเสมอไป


                  เห็นแล้วใช่มั้ยค่ะว่า ครีมและเซรั่มต่างมีข้อดีข้อเสียต่างกันออกไปเราจึงควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิว พรทิน่า จึงผลิตทั้งครีมบำรุงผิวหน้า เพอร์เฟคไวท์ สำหรับสาวๆ ที่มีผิวหน้าค่อนข้างแห้ง และเซรั่ม เพอร์เฟคไวท์สำหรับสาวๆที่ผิวหน้าชุ่มชื้นแต่มีปัญหาผิวค่อนข้างเยอะ เพื่อเร่งบำรุงแก้ไขปัญหา แต่ทั้งเซรั่มและครีมหน้า เพอร์เฟคไวท์ จากพรทิน่า ทั้งสองสามารถใช้ร่วมกันได้ หากจะยิ่งช่วยบำรุงแก้ไขปัญหาผิวหน้าให้ยิ่งเห็นผลเร็วขึ้นอีก และที่เลี่ยงไม่ได้หากเราอยากมีผิวสุขภาพดีแล้วต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานน้ำในปริมาณที่เหมาะสมทุกๆวัน หญิง 2 ลิตรขึ้นไป ผู้ชาย 2.5 ลิตร จะดีมากๆ ค่ะ

Be the first to reply

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *